รถเช่าหาดใหญ่
 ข่าวรถยนต์  แนะนำรถใหม่  ทดสอบรถ  รถคนดัง  น่ารู้คู่รถ  มอเตอร์ไซค์  พริตตี้โซน  
  2 เวอร์ชันใหม่ “โตโยต้า” แต่งอัลติส-ฟอร์จูนเนอร์ลุย  
 
 ที่มา : ผู้จัดการออนไลน์ วันที่ : 20/03/52 21.57 น. ผู้อ่าน : 7,396 คน
แชร์ แชร์ใน facebook

ฟอร์จูนเนอร์ Aperto, ข่าวแหล่งรถ
ฟอร์จูนเนอร์ Aperto

ชุดตกแต่ง TRD, ข่าวแหล่งรถ
ชุดตกแต่ง TRD

ฟอร์จูนเนอร์ TRD Sportivo เปลี่ยนช่วงล่างด้วย, ข่าวแหล่งรถ
ฟอร์จูนเนอร์ TRD Sportivo เปลี่ยนช่วงล่างด้วย

เบาะหนังลาย TRD และแผงเคฟล่าร์, ข่าวแหล่งรถ
เบาะหนังลาย TRD และแผงเคฟล่าร์

โคโรลล่า SS-I, ข่าวแหล่งรถ
โคโรลล่า SS-I

ยาริส ไมเนอร์เชนจ์, ข่าวแหล่งรถ
ยาริส ไมเนอร์เชนจ์      โตโยต้า เผยทีเด็ดเวอร์ชันพิเศษสองรุ่นหลัก “โคโรลลา อัลติส และฟอร์จูนเนอร์” หวังทำยอดขายช่วงงาน “มอเตอร์โชว์” ปลายเดือนนี้ โดยดีลเลอร์ใหญ่ “พิธานพาณิชย์” ปล่อยภาพและรายละเอียดเรียกน้ำย่อยก่อนพบคันจริง สำหรับ “โคโรลล่า อัลติส รุ่นพิเศษ 1.6 SS-I (Superb Seadan-One) จะเน้นการตกแต่งสไตล์สปอร์ตทั้งภายใน-ภายนอก สนนราคา ที่ 829,000 บาท ส่วนฟอร์จูนเนอร์มีให้เลือก 2 เวอร์ชัน โดยรุ่น TRD Sportivo เน้นการตกแต่งพิเศษเช่นกัน รุ่น APERTO เน้นความบันเทิงแก่ผู้โดยสาร ทุกรุ่นผลิตจำนวนจำกัดและมีสีขาวเท่านั้น ส่วนราคายังไม่เคาะ ขณะเดียวกันยังนำ “ยาริส-วีออส” มาแต่งพิเศษเอาใจขาโจ๋ที่ชอบรถไม่ธรรมดา

       แม้อุตสาหกรรมยานยนต์โลกกำลังเผชิญกับภาวะวิกฤตชนิดแบบไม่รู้ชะตากรรมของตนเองอยู่นั้น ด้านตลาดรถยนต์เมืองไทยก็ไม่ต่างอะไรกับยักษ์ใหญ่ของโลกเพราะผลลัพธ์ที่ได้ส่งผลให้ผู้บริหารกุมขมับกันทุกราย สังเกตุจากยอดขายรถยนต์ช่วงเดือนแรกของปี 2552 ที่ตกลงมาถึง 30% ทั้งค่ายเล็กและค่ายใหญ่
       
       แต่ใครละจะหยุดนิ่งทุกค่ายต่างดิ้นร้นเพื่อความอยู่รอดจึงไม่แปลกที่จะเห็นว่าในช่วงนี้ค่ายรถยนต์ต่างทยอยเปิดตัวรถใหม่กันเป็นว่าเล่นและต่างคาดหวังว่าจะช่วยกระตุ้นยอดขายในไตรมาส2 มิให้ตกลงไปมากกว่านี้ ที่สำคัญยังมีเวทีให้ลงเล่น โดยเฉพาะยอดขายสามารถสร้างได้ในพริบตาหากสินค้าโดนใจ
       
       “มอเตอร์โชว์” หรือ “ บางกอกอินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์” ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 26 มีนาคม-6 เมษายน 2552 จึงกลายเป็นเวทีที่ค่ายรถอาศัยในการสร้างยอดขายจากรถรุ่นใหม่ รุ่นปรับโฉม และที่ผ่านมางานมอเตอร์โชว์ก็ไม่เคยทำให้ค่ายรถผิดหวังเพราะแต่ละค่ายต่างโกยยอดขายกันเป็นกอบเป็นกำหลังจบงาน

      ดูเหมือนว่าทุกปีค่ายรถที่ทำยอดขายมากสุดคือ “โตโยต้า” แน่นอนปีนี้ก็คงไม่แตกต่างจากปีที่ผ่านมา เนื่องจากยักษ์ใหญ่เบอร์หนึ่งของไทยที่นำรถยนต์แต่ละรุ่นมาสามารถเรียกเสียงฮือฮาได้ไม่น้อย บวกกับแคมเปญและชื่อเสียงของโตโยต้าที่อยู่ในตลาดเมืองไทยมานานย่อมสร้างความมั่นใจไปกว่าครึ่งหนึ่งแล้ว
       
       
สำหรับปีนี้นอกจากจะมีรถต้นแบบอย่าง A-BAT และ 1/ X แล้วโตโยต้ายังมี พรีอุส ไฮบริด เวอร์ชันล่าสุด มาโชว์ให้คนไทยน้ำลายหกอีกรอบแต่ก็ยังไม่ยอมใจอ่อนขายสักทีปล่อยให้เกรย์มาร์เก็ตฟันยอดกันอย่างสบายใจ แต่ทีเด็ดของโตโยต้าในงานมอเตอร์โชว์อยู่ที่รุ่นพิเศษใน 2 รุ่นหลัก คือ โคโรลล่า อัลติส รุ่น 1.6 SS-I ตกแต่งแบบสปอร์ต และฟอร์จูนเนอร์ รุ่น TRD Sportivo และ APERTO โดยทั้งสองรุ่นนี้ “พิธานพาณิชย์” ดีลเลอร์ของโตโยต้า ได้ลงข้อมูลของรถทั้ง 2 รุ่นอย่างละเอียดในเว็ปไซต์ของตนเอง www.phithan-toyota.com

       โดยในเว็ปไซต์บอกว่าโตโยต้า โคโรลล่า อัลติส รุ่นพิเศษ รุ่น 1.6 SS-I (Superb Seadan-One) จะเน้นการตกแต่งสไตล์สปอร์ตด้วยสเกิร์ตด้านหน้า ด้านหลัง และสปอยเลอร์หลัง กระจังหน้า แนวนอนสีขาวพร้อมโครเมี่ยม ไฟท้าย LED แบบเลนส์ไส ล้ออัลลอยด์ 15’สี smoke chrome พร้อมยาง 195/65R15 คิ้วกันกระแทกด้านข้างสีเดียวกับตัวรถ โลโก้ “SS-I ” บริเวณฝากระโปรงท้ายด้านซ้าย
       
       ภายในพวงมาลัยหุ้มหนังแบบ 3 ก้าน หัวเกียร์หุ้มหนังและฐานเกียร์ลายไม้ดำพร้อมขอบโครเมี่ยมแผงคอนโซลกลางสี Mettallic พร้อมลายไม้สีดำ สีภายในสีดำ/เบจ และเบาะหนังทูโทนสีเบจ/ดำ สนนราคาจำหน่ายอยู่ที่ 829,000 บาท มีจำนวนจำกัดเพียงแค่ 900 คัน และมีเฉพาะสีขาวเท่านั้น

       ส่วนโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ รุ่น TRD Sportivo นำตัวรถรุ่น 3.0 V A/T ขับเคลื่อน 4 ล้อ มาตกแต่งพิเศษด้วยการเพิ่มอุปกรณ์ของสำนักแต่ง TRD ทั้งสเกิร์ตหน้า-หลัง สปอยเลอร์หลัง ล้อแม็กอัลลอย 18 นิ้ว ยาง 265/60R18 พร้อมโลโก้ TRD เด่นด้วยป้ายสติกเกอร์ชื่อ TRD Sportivo ประตูรถด้านหลัง 2 ข้างและท้ายรถส่วนช่วงล่างใช้โช้คอัพและคอยล์สปริงจาก TRD Sportivo
       
       ด้านการตกแต่งภายในมีชุดเครื่องเสียงแบบเต็มหน้าจอขนาด 2 Din สีภายในห้องโดยสารแบบทูโทน สีดำและครีม Sand Beige เบาะหุ้มหนังแบบเจาะรูพร้อมปั้มลาย TRD Sportivo ,ที่เท้าแขนคอนโซลกลางหุ้มหนัง,หัวเกียร์ A/T และหัวเกียร์เปลี่ยนระบบขับเคลื่อนหุ้มหนังแบบเจาะรู ขณะที่คอนโซลกลาง,แผงครอบแป้นเกียร์,พวงมาลัย และแผงควบคุมกระจกไฟฟ้า หุ้มลายสปอร์ตเคฟลาร์ทั้งหมด

      แตกต่างจากฟอร์จูนเนอร์รุ่น APERTO ที่จะนำตัวรถรุ่น 3.0 V A/T แบบขับเคลื่อน 2 ล้อ มาเสริมความบันเทิงด้วยการติดตั้งเครื่องเสียงแบบเต็มหน้าจอขนาด 2Din พร้อมจอLCD ขนาด 8.5 นิ้วบนเพดานห้องโดยสารและเพิ่มช่องเสียบต่ออุปกรณ์ AUX และ USB รองรับอุปกรณ์ด้านความบันเทิงแบบครบถ้วน
       
       ฟอร์จูนเนอร์ทั้ง 2 รุ่นจะผลิตจำหน่ายเฉพาะสีขาวเท่านั้น โดยรุ่น TRD Sportivo ผลิตจำนวนจำกัดแค่ 1,600 คัน และเริ่มรับจองเฉพาะช่วงเดือนมี.ค.-ต.ค. 2552 และรุ่น APERTO ผลิตเพียง 800 คัน รับจองระหว่างเดือนมี.ค.-พ.ย. 2552 ส่วนราคายังไม่เปิดเผยในขณะนี้

       นอกจากนี้ยังมีอีก 2 เวอร์ชันให้เลือกคือ ยาริส และวีออส โดยรุ่นแรกมีการปรับเปลี่ยนกันชนหน้าและหลังให้กว้างขึ้น กระจังหน้าลายใหม่ ดีไซน์เรียว โคมไฟหน้าใหม่ใหญ่กว่าเดิม เพิ่มไฟเลี้ยวกระจกมองข้างโคมไฟหลังดีไซน์ใหม่อินเทรนด์ด้วยไฟเลี้ยวสีส้มและเลนส์ไฟตัดหมอกหลังแบบใส ล้ออัลออยใหม่ลาย 8 ก้านขนาด 15 นิ้ว และสเกิร์ตหน้า-หลังใหม่ (เฉพาะรุ่น S Ltd)
       
       ส่วนภายในพวงมาลัย 3 ก้านพร้อมปุ่มควบคุมเครื่องเสียง ความปลอดภัยที่แฝงมาพร้อมความสะดวกสบาย,ช่องต่อสาย AUX, ผ้าเบาะลายใหม่ เพิ่มความอเนกประสงค์มากขึ้นด้วย ช่องเก็บของด้านข้างประตู ถาดใส่ของอเนกประสงค์ใต้คอนโซดด้านคนขับ ช่องเก็บของอเนกประสงค์บริเวณคอนโซลกลาง ช่องเก็บของบริเวณคอนโซลท้ายพร้อมที่วางแก้วด้านหลังกล่องเก็บของเหนือพวงมาลัยกล่องเก็บของลิ้นชักบริเวณผู้โดยสารด้านหน้า รวมสิ่งที่เปลี่ยนทั้งหมดกว่า 20 จุด ราคาเริ่มต้นที่ 539,000-714,000 บาท

       ขณะที่วีออสได้เปิดตัวรุ่นพิเศษไปก่อนหน้านี้ คือ VIOS GT Street สปอร์ตเข้มเพื่อตอบสนองกลุ่มลูกค้าที่ชื่นชอบแนวสปอร์ต โดยปรับรูปลักษณ์ภายนอกให้ดูโฉบเฉี่ยวด้วยสเกิร์ตรอบคันทั้งด้านหน้า ด้านข้างและด้านหลัง สปอยเลอร์และสติกเกอร์ GT Street ที่ฝากระโปรงหลัง ท่อไอเสียพร้อมฝาครอบ สแตนเลส และสติกเกอร์ด้านข้างดีไซน์สปอร์ต
       
       ส่วนภายในใช้สีโทนสีแดงดำที่ให้ความรู้สึกเร้าใจ ทั้งผ้าเบาะสีแดงกับสีดำรวมถึงพวงมาลัยหุ้มหนัง หัวเกียร์หุ้มหนังเดินด้ายสีแดง และคอนโซลหน้าสุดสปอร์ตสีดำ-แดง อย่างไรก็ตาม วีออส จีที มีค่าตัวอยู่ที่ 579,000 บาท และผลิตเพียงแค่ 1,000 คันเท่านั้น
       
       ทั้งหมดจะเป็นทีเด็ดของค่ายโตโยต้าในกระตุ้นตลาดช่วงงานมอเตอร์โชว์ครั้งนี้ ส่วนผู้บริโภคจะตอบรับมากแค่ไหนก็ต้องมาลุ้นกัน
       
       * รับบัตรเข้าชมงาน บางกอกอินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 30 (มูลค่าใบละ 100 บาท)  ฟรี จำกัดจำนวนท่านละ 5 ใบ ติดต่อ 0-2629-4488 โดยแจ้งชื่อและนำบัตรประชาชนมารับ (บัตรมีจำนวนจำกัด)

แสดงความคิดเห็น
ข่าวอื่นๆ
ข่าวแหล่งรถ, แหล่งรถ, รถยนต์[19/03/52] จีเอ็ม อวด 4 ออโต้บอทส์ ในหนัง ทรานส์ฟอร์เมอร์ส 2 (5038)
ข่าวแหล่งรถ, แหล่งรถ, รถยนต์[19/03/52] ธุรกิจอะไหล่รถมั่นใจตลาดโต ล้อแมก ช่วงล่าง เครื่องมือศูนย์ซ่อมฝันหวานยามวิกฤติ (4177)
ข่าวแหล่งรถ, แหล่งรถ, รถยนต์[19/03/52] "จีเอ็มอาเซียน"ยันไม่ล้มละลายแน่ รง.ไทยฟันกำไรต่อเนื่องพร้อมเดินหน้าลงทุนเพิ่ม (1907)
ข่าวแหล่งรถ, แหล่งรถ, รถยนต์[18/03/52] ทาทา เตรียมส่ง "ซีนอน ซิงเกิลแค็บ" อวดโฉมมอเตอร์โชว์ (3515)
ข่าวแหล่งรถ, แหล่งรถ, รถยนต์[18/03/52] BMW พร้อมอวดโฉม4รุ่นใหม่ มอเตอร์โชว์ (7636)
 
ส่งหน้านี้ให้เพื่อนอ่าน

ลงประกาศขายรถฟรี
สมัครสมาชิก

moro
reterter
net
Chaba Natural & Spa @ Home Product
หนังสือพิมพ์กีฬารายวัน ฮอตสกอร์ รถเช่าหาดใหญ่ สงขลา สตูล มาเลเซีย
ไทยพรีเมียร์ลีก
Become Langrod Fanเป็นแฟนเราทาง Facebook
© 2551 แหล่งรถดอทคอม เจ้าของเดียวกับ Score EURO 2012, ThaiSoccerNet และ คอร์ดอูคูเลเล่
Nidaitm Contest2